วันพฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2556

น้ำพริกน้ำปู

น้ำพริกน้ำปู

น้ำพริกน้ำปู

วัตถุดิบและสัดส่วน

น้ำปู 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกหนุ่ม 7 เม็ด
กระเทียม 2 หัว
หอมแดง 3 หัว
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
เกลือเล็กน้อย
น้ำปลา
ผักสำหรับทานกับน้ำพริก เช่น หน่อไม้ต้ม กระเจี๊ยบเขียว ยอดมะระ
น้ำปู

ขั้นตอนการปรุง

1. ย่างพริกหนุ่ม กระเทียม หอมแดงให้สุก
2.
โขลกรวมกันให้ละเอียดพอสมควร
3.
ใส่น้ำปูลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.
เติมน้ำมะนาวลงไปปรุงรสด้วยน้ำปลาหรือเกลือ
5.
นำผักที่เตรียมไว้ ต้มให้สุก
6.
จัดใส่จานเสริฟพร้อมน้ำพริก

เคล็ดลับ

ใส่น้ำมะนาวลงไปเพื่อตัดความคาวของน้ำปู


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น