น้ำพริกน้ำปู
น้ำพริกน้ำปู |
วัตถุดิบและสัดส่วน
น้ำปู 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกหนุ่ม 7 เม็ด
กระเทียม 2 หัว
หอมแดง 3 หัว
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
เกลือเล็กน้อย
น้ำปลา
ผักสำหรับทานกับน้ำพริก เช่น หน่อไม้ต้ม กระเจี๊ยบเขียว ยอดมะระ
พริกหนุ่ม 7 เม็ด
กระเทียม 2 หัว
หอมแดง 3 หัว
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
เกลือเล็กน้อย
น้ำปลา
ผักสำหรับทานกับน้ำพริก เช่น หน่อไม้ต้ม กระเจี๊ยบเขียว ยอดมะระ
น้ำปู |
ขั้นตอนการปรุง
1. ย่างพริกหนุ่ม กระเทียม หอมแดงให้สุก
2. โขลกรวมกันให้ละเอียดพอสมควร
3. ใส่น้ำปูลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. เติมน้ำมะนาวลงไปปรุงรสด้วยน้ำปลาหรือเกลือ
5. นำผักที่เตรียมไว้ ต้มให้สุก
6.จัดใส่จานเสริฟพร้อมน้ำพริก
2. โขลกรวมกันให้ละเอียดพอสมควร
3. ใส่น้ำปูลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. เติมน้ำมะนาวลงไปปรุงรสด้วยน้ำปลาหรือเกลือ
5. นำผักที่เตรียมไว้ ต้มให้สุก
6.จัดใส่จานเสริฟพร้อมน้ำพริก
เคล็ดลับ
ใส่น้ำมะนาวลงไปเพื่อตัดความคาวของน้ำปู
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น